Thời kì 11 và 12 tuổi là quá trình rất quan trọng mà phụ huynh nên chuẩn bị cho bé mọi yếu tố về mặt thể chất để có sự cải thiện vượt trội về chiều cao khi chính thức bước vào khoản thời gian tuổi teen. Nếu được chăm sóc đúng cách tăng chiều cao hiệu quả ở khoản thời gian này thì trẻ em có thể cao thêm từ 8 đến 12 cm.

Yếu tố nào quy định tới vóc dáng của bé ?

Theo những nghiên cứu khoa học, sự phát triển vóc dáng của con người phụ thuộc và bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như chất dinh dưỡng, di truyền, tập luyện thể dục thể thao, thói quen sinh hoạt thường ngày và những yếu tố môi trường, xã hội…


Nếu bé được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ và thường xuyên tập luyện thể thao thì chiều cao sẽ cải thiện tối đa, giúp con có chiều cao vượt trội trông thấy.

Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ ở tuổi 11 và 12 là gì?

Để đạt được vóc dáng vượt trội đến khi trưởng thành, bản thân một số bậc cha mẹ cần nhận được thời điểm 11 và 12 tuổi chính là “thiên thời” cải thiện chiều cao. Chính do vậy yếu tố dưỡng chất và vận động, tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh cần là mối quan tâm hàng đầu chất dinh dưỡng “chất lượng vàng”.


Không chỉ ảnh hưởng đến thể chất và trí tuệ, dưỡng chất còn ảnh hưởng vô cùng trưởng thành tới sự phát triển chiều cao (chiếm 32%). Phương pháp tăng chiều cao nhanh ở tuổi 11 và 12 chính là đáp ứng ít nhất 2200 calo hằng ngày đối với trẻ em nữa và 2500-2800 calo đối với bé nam để phục vụ cho nhu cầu cơ thể phát triển chiều cao. Ngoài ra, bạn cần kết hợp cho con mình chế độ ăn uống giàu canxi, ăn các thực phẩm có hàm lượng canxi cao như: hải sản, trứng, sữa, một số chế phẩm từ sữa, ngữ cốc, rau xanh, trái cây và nước ép trái cây...

Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

Tập thể dục thể thao sẽ giúp cơ thể cải thiện nhanh và hoàn thiện hơn. Ví dụ, khi ngủ dậy, đừng nên vội lao đi học ngay. Dậy sớm một chút tập vài động tác thể dục đơn giản cũng là thói quen cần duy trì, vừa hỗ trợ tăng cường sức dẻo dai của cơ thể, vừa khiến tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới!


Chịu khó tập một vài bài tập tăng trưởng vóc dáng nhanh cho trẻ em tuổi 11 và 12 như tập xà, bôi lội, bóng rổ, đạp xe hay một vài bài tập kéo dãn rướn kiểu mèo và kiểu rắn hổ mang … sẽ thúc đẩy sự cải thiện của xương.

Tiếp tục nào: thực phẩm chức năng tăng chiều caoChào mừng các bạn đến với Diễn đàn Rao Vặt HGC . Xin vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn trước khi viết bài hay Comment. Xin cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục