Chủ đầu tư muốn xây dựng nhà xưởng chất lượng thường sẽ quan tâm đến vấn đề chất lượng, thẩm mỹ và tiết kiệm. Quá trình xây dựng được tiến hành một cách nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra một công trình nhà xưởng muốn được hoàn thiện cũng cần phải có những thành phần sau:

Các thành phần nhà thép tiền chế
Khung kèo thép: Khung kèo thép là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong xây dựng nhà xưởng , khung kèo thép là một kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép có thành phần vuông góc , được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà thép , tương trợ cho nền , mái , vách…

Sự phát triển của kỹ thuật xây dựng khung kèo thép giúp cho việc thiết kế và xây dựng nhà xưởng được thực hiện theo đúng ý muốn của chủ đầu tư.

Khung kèo thép nhà tiền chế được đánh giá cao bởi những ưu điểm nổi bật sau: an toàn , kiên cố , tiết kiệm chi phí , bền nhẹ hơn so với gỗ và bê tông cốt thép , Hòa mục với môi trường… và còn nhiều ưu điểm vượt trội.

Tấm lợp: Các loại tôn lợp có nhiệm vũ che chắn cho công trình. Hiện nay các loại tấm lợp còn được phát triển để có khả năng lấy sáng, cách âm, cách nhiệt.

Một số loại tôn tiêu biểu nhất hiện nay như: Tôn sóng vuông 5 sóng, 7 sóng, 9 sóng, tôn kliplock , tôn lockseam, tôn sáng… các loại tôn này là loại nguyên liệu có thể chống thấm nước, chống dột nước và tạo nên vẻ đẹp cho công trình.

Khi chọn mua tôn chủ đầu tư cần phải đảm bảo được vấn đề chọn tôn chất lượng và đáp ứng yêu cầu mà chủ đầu tư mong muốn.

Gạch là loại vật liệu có lịch sử phát triển lâu đời, loại gạch được các doanh nghiệp quan tâm hiện nay là gạch tuynel và gạch block…
  • Tuynel là loại gạch nung thông thường và sử dụng hầu hết trong các loại công trình như gia cư , biệt thự , nhà xưởng, các công trình cấu trúc Công lao và dân dụng… Loại gạch này rất phong phú về chủng loại như gạch 6 lỗ lớn/nhỏ , gạch 4 lỗ vuông/tròn , gạch 3 lỗ vuông/tròn , gạch 2 lỗ vuông/tròn , gạch thẻ đặc và dồi dào loại khác.
  • Gạch block là loại gạch không nung được dùng cho cả công trình dân dụng lẫn Công lao , vận dụng để xây tường, rào, cổng, hầm. Ưu điểm của loại gạch này là chống thấm, cách âm và cách nhiệt tốt.
Dùng sơn Epoxy với mục đích chống thấm, thường thì loại sơn này có giá đắt nên không phải chủ đầu tư nào cũng chọn sử dụng loại sơn này.Sơn epoxy có hai loại là sơn 3 lớp và sơn epoxy tự san phẳng. Mục đích việc sơn Epoxy là để tăng khả năng chống thấm, đảm bảo độ bền của sơn, giúp sơn hoạt động tốt trong điều kiện môi trường nhiều hóa chất.

Tính thẩm mỹ cao: không vết nứt, cho bề mặt liền mạch, bằng phẳng và sáng bóng. Mức giá cao là rào cản duy nhất khiến loại sơn này chưa được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ngoài ra còn có một số vật liệu xây dựng cơ bản đó là: cát, đá, xi măng là loại nguyên liệu không thể thiếu khi xây dựng một công trình nhà xưởng.Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Rao Vặt HGC . Xin vui lòng đọc kỹ Nội quy diễn đàn trước khi viết bài hay Comment. Xin cảm ơn !
Bài viết cùng chuyên mục